• Mực trứng

  • 250,000đ
    • Sản phẩm: Mực trứng được đánh bắt trực tiếp từ vùng biển Đồ Sơn, Cát Bà, Hạ Long, Vân Đồn..., mực với kích thước nhỏ, thân chứa nhiều trứng béo thơm, dễ dàng chế biến nhiều món ngon.
    • Quy cách: mực trứng tươi cấp đông, đóng gói hút chân không 1Kg.
    • Chế biến: hấp hành gừng, chiên giòn, chiên mắm, nướng,..
    • Tình trạng: Còn hàng

Mực trứng (hay còn gọi là mực sữa) là một loại  mực nhỏ, màu đỏ cánh gián, được đánh giá là loại hải sản ngon giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ. Mực trứng là loại mực bên trong chứa toàn trứng, được đánh bắt trong mùa sinh sản.  

Mực trứng là món ăn kết tinh hoàn hảo giữa các thớ thịt và phần trứng béo, thơm bên trong. Mực trứng được đánh bắt trong mùa sinh sản, nên lượng trứng đạt tới 60-70%. 

Để chọn mực trứng ngon, nên chọn những con còn nguyên vẹn, đầu không bị đứt rời, túi không dập, da sáng óng ánh, mắt trong xanh. Mực trứng ngon nhất phải có trứng, khi chọn mực trứng dùng tay bóp nhẹ thân mực, thấy bụng mực đầy, đuôi mực lòi trứng là được.

Để bảo quản mực trứng được lâu, nên chọn phương pháp đông lạnh(dưới -18 độ C), có thể bảo quản lên tới 2 năm mà không mất đi chất lượng thực phẩm.

Tại AZFOOD - PHONG LINH HẢI SẢN | THỰC PHẨM SẠCH mực trứng được làm sạch, xếp theo từng khay ngăn nắp trước khi bỏ vào tủ đông. Khi dùng chỉ cần lấy trong tủ lạnh ra rả đông tự nhiên và chế biến.

HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN MỰC TRỨNG:

- Là một nguyên liệu dễ chịu, mực trứng kết hợp với bất kỳ thứ gì cũng ngon, chế biến đơn giản cũng ngon. Có hàng trăm món ăn từ mực trứng trong đó có vài món vô cùng quen thuộc với thực khách như: mực trứng chiên nước mắm, mực trứng hấp gừng, mực trứng nấu canh chua, mực trứng sốt me, mực trứng hấp hành...

1. Mực trứng hấp gừng sả thơm, mềm và ngọt thịt

Nguyên liệu

  • 1kg mực trứng
  • 3 cây sả
  • 1 củ gừng
  • 2 trái ớt
  • 30ml nước cốt chanh
  • 100gr lá chanh
  • Rau thơm: mùi tàu, tía tô, kinh giới, rau húng
  • Gia vị: muối, nước mắm, đường, bột ngọt

Mực Trứng hấp hành, hấp gừng hay hấp sả đều thơm ngon.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực trứng sau khi mua về các bạn tiến hành sơ chế mực bằng cách cắt bỏ phần mắt mực, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi dùng tay lấy hết phần mai mực, rửa sạch lần nữa và để ráo nước.

Sả đập dập rồi cắt khúc nhỏ, gừng thái chỉ, lá chanh rửa sạch cắt khúc. Các loại rau thơm rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Hấp mực

Chuẩn bị nồi hấp cách thủy. Cho 1 lít nước và lần lượt cho sả, lá chanh, gừng đã được sơ chế vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi già, hương thơm bốc lên ngào ngạt thì cho mực vào hấp trong vòng 8 – 10 phút. Bạn có thể cho thêm, gừng, sả, ớt lên mực để hấp giúp tăng thêm mùi thơm và hương vị cho món ăn.

Bước 3: Pha nước chấm

Cho ớt, gừng tươi cắt lát vào cối giã nhuyễn. Cho 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, rồi khuấy đều với 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê nước cốt chanh vào khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.

2. Mực trứng chiên bơ tỏi

Nguyên liệu

  • Mực sữa hoặc mực ống: 400g
  • Rau xà lách: 150g
  • Cà chua: 1 quả
  • Gừng tươi: 1 nhánh
  • Hành khô, tỏi: 50g
  • Ớt sừng: 2 trái
  • Ngò rí: 50g
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt, ớt bột,  muối, dầu ăn

Mực trứng chiên giòn tỏi ớt thơm ngon

Cách làm:

  • Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn.
  • Mực: Làm sạch mực, lấy hết túi mực, rồi rửa mực thật sạch với nước muối loãng có pha vừng để mặc thêm phần săn chắc, thơm ngon hơn, để ráo.
  • Ướp mực với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½  thìa hạt nêm, 1/3  thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu,  ½ thìa ớt bột (nếu bạn ăn cay) trong 30-40 phút.
  • Rau xà lách: làm sạch, tách lá.
  • Cà chua: Rửa sạch, cắt khoanh tròn để trang trí (Bạn có thể tham khảo cách cắt cà chua nhanh để tiết kiệm thời gian).
  • Pha nước mắm để chiên mực: Bạn pha 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tỏi, 2 thìa nước sôi, một ít gừng thái sợi trộn đều cho tất cả gia vị hòa quyện với nhau.

Thực hiện làm món mực chiên nước mắm

Rang chảo dùng để chiên mực với một ít muối tinh, đến khi muối khô và chuyển sang màu vàng nhẹ, bạn đổ muối đi và cho dầu ăn vào. Với cách làm này, khi chiên mực sẽ không bị kết dính và có màu vàng ươm đẹp mắt.

Khi dầu nóng già, bạn cho mực vào chiên vàng đều các mặt với lửa nhỏ.

Tiếp đó, các bạn vớt mực để ra rổ nhỏ để cho mực ráo dầu, đổ bớt dầu trong chảo chiên ra rồi phi thơm với 1 thìa hành, tỏi băm nhỏ (lượng tỏi nhiều hơn nhé) và một ít ớt bột.

Cho mực vào lấp đầy hết mặt chảo rồi rưới nước mắm đã pha sẵn lên đều khắp các con mực, vặn lửa thật nhỏ đến khi mực vừa sít nước chuyển sang màu vàng cánh gián đậm, nước mắm bao quanh mực là được.

LƯU Ý: Cách sơ chế và chế biến mực trứng

- Khi chế biến phải chú ý không ngâm mực trứng trong nước quá lâu vì như vậy sẽ làm mất chất của con mực trứng.

- Mực không nên chế biến quá kỹ, sẽ làm mực teo và dai, mất đi vị ngọt tự nhiên.

- Chúng ta làm sạch hai con mắt đen ở đầu mực, rút đầu mực ra, lấy sạch túi mực, tránh làm rơi trứng bên trong, rửa sạch lại nhẹ nhàng với nước muối và để ráo nước.

- Với loài mực trứng thì không cần bỏ nội tạng, vì như vậy sẽ làm mất luôn phần trứng và sữa bên trong làm giảm chất lượng dinh dưỡng của thực phẩm.

Sản phẩm tương tự

Mực trứng
Giá : 250,000đ
Mực ống câu
Giá : 230,000đ
Mực mai
Giá : 200,000đ
Mực cơm
Giá : 180,000đ
Mực sim
Giá : 95,000đ
SẢN PHẨM NỔI BẬT
Chả cá mối
Giá: 170,000đ
Mực câu khô size lớn
Giá: 1,100,000đ
Cá chim trắng
Giá: 480,000đ
Mực ống câu
Giá: 230,000đ
Mực trứng
Giá: 250,000đ