• Mực mai

  • 200,000đ
    • Sản phẩm: Mực mai tươi được đánh bắt trực tiếp từ biển, là loại mực nang câu, sớ thịt dày, làm món nướng là tuyệt vời nhất.
    • Quy cách: mực mai nguyên con đông lạnh
    • Quý khách có thể chế biến mực nang thành nhiều món như: Xào sả ớt, nướng, chiên giòn, nấu lẩu...
    • Tình trạng: Còn hàng

Mực mai  với ưu điểm là thân to, thớ thịt dày nhất trong các loại mực, vì vậy mà có vị ngọt và giòn hơn, kết hợp với mùi thơm nồng nàn từ biển thì MỰC MAI Việt Nam rất được bạn bè trên thế giới yêu thích.

Đặc điểm Mực Mai

Mực Mai ( Mực Ván) là 1 trong số 5 loại Mực cơ bản trên thế giới nhưng Mực Mai không được dùng ăn tươi vì phải đánh bắt và bảo quản đông lạnh, hoặc là nguyên liệu làm món Chả Mực Hạ Long nổi tiếng, Mực Mai được chế biến nhiều món ăn ở Việt Nam và là nguyên liệu chủ yếu các món Mực tại nhà hàng.

Mực Mai có sự khác biệt dễ nhận biết hơn loại Mực ống hoặc Mực sim…. với những đặc điểm sau.

  • Kích thước Mực Mai to trọng lượng của Mực Mai thường từ 2-7kg tuỳ theo,
  • nó sống đáy biển tầng nước sâu và có độ mặn cao chủ yếu sinh sống ở vùng biển nhiệt đới có nhiều nắng ấm như Ấn Độ, Ô Man còn ở Việt Nam Mực Mai nằm khắp các vùng biển của Việt Nam chủ yếu được tập trung đông tại vùng biển Miền Trung Việt Nam.
  • Hình Dạng của Mực Mai: nó có hình giống chữ “W” lưng của Mực Mai có mai cứng và nặng
  • Thức Ăn của Mực Mai là loại động vật ăn thịt, Mực Mai ăn cá, giun biển, động vật nhỏ khác
  • Mùa sinh đẻ và mùa khai thác Mực Mai: Mực Mai nó sinh sản mùa hàng năm và tháng 4 đến tháng 9 mỗi năm. Khai thác Mực Mai từ tháng 6 đến tháng 8 là mua khai thác chính nhưng vẫn khai thác quanh năm với sản lượng ít hơn.

Dinh Dưỡng Trong Mực Mai.

Mực Mai có những thành phần chất dinh dưỡng chủ yếu sau như: Muối Canxi dạng Cacbonat., Photphat, Sulfat, Chất hữu cơ, Chất keo, Protid, Lipid, Sắt., Vitamin B1, B2, B6.

Tác dụng của Mực Mai là gì? Mực Mai vốn là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon. Bên cạnh đó, mai Mực được sử dụng như vị thuốc quý giúp chữa được nhiều bệnh khác nhau. Mai của Mực ván có vị chát, mặn, hơi tanh, tính ẩm và bình, không độc; có công dụng bổ trung, ích khí, điều kinh. Mai Mực có tác dụng chữa những bệnh sau đây:

  • Giúp trẻ nhỏ nhanh lớn, hỗ trợ cho trẻ suy dinh dưỡng.
  • Công dụng mai Mực chữa đại tiện ra máu hiệu quả.
  • Tác dụng điều trị chứng mờ mắt, đau mắt hột.
  • Chữa bỏng, khó thở, nhiều đờm.
  • Thịt Mực Mai giúp chữa tắc kinh, bổ máu.
  • Tăng cường thể lực cho người sau sinh.
  • Công dụng thanh nhiệt và giải độc, giảm mỡ và hạ huyết áp.

CÁC MÓN NGON TỪ MỰC MAI

Mực Mai là nguyên liệu chính làm ra chả Mực, hoặc chả cá Mực vì giá thành và độ giòn đặc biệt mà loại Mực khác không có được nên được xay ra làm Mực thêm những gia vị để có món chả Mực ngon.

  • Mực Mai rim chua ngọt.
  • Mực Mai xào ớt chuông.
  • Mực Mai tẩm bột chiên giòn.
  • Mực Mai nhồi thịt chiên mắm.
  • Mực Mai xào thập cẩm
  • Mực Mai khô xào su hào, cà rốt cách làm Mực Mai khô mua về ngâm với nước nóng cho mềm, xả lại cho sạch rồi để ráo. ...
  • Mực Mai khô rim mắm tỏi.
  • Mực Mai nướng sa tế 
  • Mực Mai khô ngào cay

1. Mực mai nướng sa tế

Nguyên liệu:

- 1 con mực đã làm sạch

- 1 muỗng canh ớt sa tế

- 1 muỗng canh sả băm, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê dầu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 chút tiêu 1muỗng canh dầu hào, 1muỗng canh nước tương

 

 

2. Mực mai xào thập cẩm

Nguyên liệu:

  • 4 lạng mực ống
  • 1 lạng đậu Hà Lan
  • 6 trái ngô bao tử
  •  Nấm hương
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  •  1 lạng cải xanh
  • 2 nhánh cần tây, 1 nhánh tỏi tây, hành lá
  • Các gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, mì chính, dầu ăn.

3. Mực mai hấp gừng

Nguyên liệu làm mực hấp gừng

  • Mực tươi: 500g
  • Gừng tươi: 1 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Hành lá: 6 cây
  • Ớt sừng: 2 trái
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Chanh tươi: 1 trái
  • Rượu trắng: 60ml
  • Các gia vị thường dùng: muối, nước mắm, đường…

 

 

Sản phẩm tương tự

Mực trứng
Giá : 250,000đ
Mực ống câu
Giá : 230,000đ
Mực mai
Giá : 200,000đ
Mực cơm
Giá : 180,000đ
Mực sim
Giá : 95,000đ
SẢN PHẨM NỔI BẬT
Chả cá mối
Giá: 170,000đ
Mực câu khô size lớn
Giá: 1,100,000đ
Cá chim trắng
Giá: 480,000đ
Mực ống câu
Giá: 230,000đ
Mực trứng
Giá: 250,000đ