• Cá nục tươi

  • 65,000đ
  • Sản phẩm: Cá nục là loại cá thân hơi dẹt, kích thước nhỏ. Đây là loại cá có giá trị dinh dưỡng và kinh tế, được khai thác phổ biến nhiều nơi trên thế giới để làm thực phẩm. Cá nục được đánh trực tiếp từ vùng biển Đồ Sơn, Cát Bà, Hạ Long, Vân Đồn...,

    Quy cách: Cá nục đông lạnh cả con

    Chế biến: Cá nục kho thịt, cá nục hấp xả ớt, các nục nướng giấy bạc,..

    Tình trạng: Còn hàng

    Các sản phẩm thường mua cùng:

Đặc điểm của Cá nục

Cá nục có đặc điểm là cơ thể có tiết diện ngang gần , hơi dẹt bên, kích thước nhỏ, có khi dài 40 cm.  Đây là loài cá có giá trị dinh dưỡng và kinh tế, được khai thác thu hoạch phổ biến nhiều nơi trên thế giới để làm thực phẩm hoặc sử dụng để làm cá mồi. Chúng rất quen thuộc đối với người dân vùng biển nước ta và đem lại thu nhập rất cao.

Công dụng của cá nục đối với sức khỏe con người

Thịt cá là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Mỗi một loại cá sẽ có hàm lượng chất dinh dưỡng khác nhau. 1 chú cá nục có thể cung cấp 111Kcal cho cơ thể con người

Vậy, cá nục có tác dụng gì? Có độc hay không? Dưới đây là tác dụng của cá nục

Hỗ trợ điều trị cao huyết áp

Thịt của cá nục là một trong số những dòng cá có chứa nhiều kali. Kali là chất rất tốt và cần thiết giúp duy trì, ổn định huyết áp và các nguy cơ biến chứng của tình trạng cao huyết áp.

Các bác sỹ khuyến cáo những bệnh nhân đang bị cao huyết áp nên sử dụng cá nục trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp điều chỉnh huyết áp rất tốt

Tốt cho não bộ

Cá là một loại thức ăn chứa nhiều omega 3, DHA một trong những chất giúp cải thiện chức năng của não bộ, kích thích phát triển dây thần kinh não.

Những hợp chất này còn sử dụng để chế tạo thuốc chống trầm cảm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong thịt cá nục cũng có chứa Docosahexaenoic Acid. Thành phần giúp ngăn chặn và phòng ngừa bệnh mất trí nhớ và rối loạn hành vi ở người cao tuổi

Làm giảm nguy cơ tiểu đường

Ngoài ra trong thịt cá nục cũng có khá nhiều axit béo không bão hòa, sẽ giúp kiểm soát lượt đường có trong cơ thể. Ngoài ra, theo nghiên cứu mới nhất thì việc sử dụng cá nục thường xuyên sẽ tránh được rất nhiều bệnh lý liên quan tới tim mạch

Các món ăn chế biến từ cá nục

1. Cá nục kho thịt ba chỉ

Nguyên liệu:

  • 500 g cá nục suôn
  • 100 g thịt ba chỉ
  • 1/2 trái Nước dừa
  • Đường: 1 muỗng
  • Nước mắm: 5 thìa
  • Ít hạt tiêu, vài trái ớt

Cách thực hiện

  1. Cá làm sạch cắt bỏ đầu đuôi. Thịt ba chỉ (ba rọi) lựa phần nhiều mỡ, thái lát hơi dày.
  2. Cho 1 muỗng canh đường thốt nốt hoặc đường vàng vào nồi, để lửa vừa 6/9 cho đường chảy ra, khi vừa chuyển màu cánh gián đậm thì lấy nồi ra khỏi bếp và cho thịt vào, đảo đều để thịt thấm đường, đường không bị cháy.
  3. Để thịt lót dưới đáy nồi rồi xếp cá lên trên. Cho vào: 5 muỗng canh nước mắm, ít tiêu xay, vài trái ớt đỏ đập dập hoặc để nguyên trái nếu không ăn cay. Ướp 30’.
  4. Mở lửa lớn cho nước ướp cá sôi bùng lên, cho 1/2 nước trái dừa vào, nước sôi rồi hạ xuống 6/9, để 5’ cho cá săn bên ngoài lại rồi hạ xuống 3/9, để liu riu cho cá thấm đều. Trong lúc kho phải mở nắp nồi và tuyệt đối không đảo/lật cá để giữ được lớp phấn óng ánh trên mình cá thì mới đẹp. Chỉ thỉnh thoảng lắc nhẹ nồi. Sau 30’ tắt bếp, gọi là kho 1 lửa. Nếu hôm sau mới ăn thì để nguội rồi cất cả nồi cá vào tủ lạnh, hôm sau kho thêm lửa nữa.
  5. Kho cá là phải 2 lửa mới ngon: bắt nồi cá đã kho 1 lửa lên bếp, nấu sôi rồi hạ lửa 5/9, nêm lại xem có vừa miệng chưa, thích đậm đà hơn thì nêm thêm nước mắm, nhưng nhớ trừ hao vì khi sệt nước cá sẽ mặn thêm chút nữa. Bạn cứ mở nắp nồi, kho lửa vừa như vậy đến khi thấy nước sền sệt là được. Khi gần được, bạn 1 muỗng canh dầu ăn lên cá cho bóng đẹp rồi 5’ sau tắt bếp.
  6. Món cá kho hoàn thành.

2. Cá nục nướng giấy bạc

Nguyên liệu

  • Cá nục hoa(hoặc cá sa ba)
  • Tỏi
  • Sả
  • Hành tím
  • Nước mắm
  • Đường
  • Hạt nêm
  • Tiêu
  • Ớt xanh
  • Mắm nêm
  • Rau muống
  • Thơm(dứa)
  • Dầu hàu
  • Giấy bạc
  • Muối ăn

Cách thực hiện

  1. Cá nục làm sạch mang, rửa sạch để ráo nước thì ướp với một ít muối

  2. Cho tỏi, hành tím, tiêu, hạt nêm, sả, ớt, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng dầu hàu vào cối xay sinh tố để xay hơi nhuyễn hỗn hợp.

  3. Thái thơm(dứa) hạt lựu hoặc hình tam giác cho 1 ít vào hỗn hợp vừa xay. Rồi đem ướp với cá nục, phần thơm(dứa) còn lại để dành làm nước chấm.

  4. Lấy giấy bạc trải ra rồi thoa dầu ăn lên bề mặt xong cho cá nục vào bọc lại. Lưu ý là nên cho tất cả hỗn hợp vào lun rồi bọc lại thật kỹ.

  5. Xong bắc lên bếp nướng trong vòng 15- 20 phút là được.

  6. Pha nước chấm thì sẽ tau phần thơm(dứa) với hành tím, tỏi,ớt xanh cho thơm xong cho mắm nêm vào. Thêm ít đường nêm lại cho hợp khẩu vị.

Sản phẩm tương tự

Cá nục tươi
Giá : 65,000đ
Cá hồng
Giá : 60,000đ
Cá chim trắng
Giá : 480,000đ
Cá chim đen
Giá : 170,000đ
Cá dìa
Giá : Liên hệ
Cá đối
Giá : Liên hệ
SẢN PHẨM NỔI BẬT
Chả cá mối
Giá: 170,000đ
Mực câu khô size lớn
Giá: 1,100,000đ
Cá chim trắng
Giá: 480,000đ
Mực ống câu
Giá: 230,000đ
Mực trứng
Giá: 250,000đ