• Cá chim trắng

  • 480,000đ
  • Sản phẩm: Cá chim trắng là loài cá nhiệt đới có thân hình tròn mập, chắc thịt, không có nhiều xương răm, Chúng được đánh bắt trực tiếp từ vùng biển Đồ Sơn, Cát Bà, Hạ Long, Vân Đồn,... Thường được sử dụng để chế biến các món ăn trong bữa cơm gia đình.

    Chế biến; Hấp bia, nướng muối ớt, kho dưa,...

    Tình trạng: Còn hàng.

    Các sản phẩm thường mua cùng:

Đặc điểm cá chim trắng

  • Chúng có thân hình dẹt, phần đầu nhỏ, tròn, mắt to, đuôi hình chữ V.
  • Khi đến giai đoạn trưởng thành, cơ thể phát triển đầy đủ thì cá sẽ có vây trắng xám. thân trắng bạc, trên thân có các đốm sao. 
  • Đặc biệt cá chim trắng có 2 hàm răng vô cùng sắc nhọn, chỉ cần một cú đớp của chúng cũng có thể lấy mạng con mồi.
  • Tùy thuộc vào môi trường sống mà màu sắc cơ thể cá sẽ khác nhau.

 

 

Cá chim trắng biển

Cá chim trắng biển 

Các món ăn từ cá chim trắng

1. Cá chim trắng hấp bia

Cá chim trắng hấp bia nóng hổi thưởng thức cùng nước mắm gừng ăn vừa sang vừa thơm nức mũi.

Chắc chắn sẽ là món ăn được nhiều dân nhậu yêu thích. Đây cũng là món ăn đơn giản, ai cũng có thể thực hiện

Nguyên liệu:

  • Cá chim trắng: 1 con
  • Bia: 1-2 lon
  • Hành, cà chua, sả, gừng, ớt, cà chua, hạt nêm, muối, hạt tiêu, rau mùi, xà lách…

  1. Nên vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ nội tạng, sử dụng hỗn hợp muối chanh hoặc muối giấm để loại bỏ mùi tanh hôi trên cơ thể cá
  2. Cứa vài đường trên thân cá để hỗn hợp có thể thấm đều vào từng thớ thịt. Nếu muốn cá chín đều và dễ ăn có thể cắt cá thành từng khúc
  3. Gừng, sả, rửa sạch, gọt vỏ và đập dập để chuẩn bị ướp cá. Đồng thời rửa sạch và thái sợi các loại rau mùi đã chuẩn bị
  4. Chuẩn bị nồi hấp, đặt toàn bộ các loại rau đã mua ở trên xuống đáy nồi, rồi đặt cá nằm lên trên. Tiếp đó đổ toàn bộ bia đã mua cho ngập phần rau ở đáy nồi. Không nên đổ bia ngập cả cả
  5. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong khoảng nửa tiếng, bạn mở nồi ra kiểm tra xem cá đã chín đều hay chưa
  6. Khi cá gần chín thì bạn thả hành và thì là, cà chua đều quanh nồi, đun trong khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp là được
  7. Món cá chim hấp bia ngon nhất khi thưởng thức kèm với nước chấm đúng chuẩn. Nước chấm pha chế gồm có tỏi, nước mắm, gừng, đường, ớt và nước cốt chanh. 

2. Cá chim kho dưa

Cá chim trắng kho dưa là món ăn vô cùng hấp dẫn và cuốn cơm. Cá sau khi được tẩm ướp và kho cùng dưa muối, thịt ba chỉ ăn sẽ chua chua, mặn mặn vô cùng kích thích vị giác.

Cá chim trắng kho dưa thích hợp nhất là thưởng thức trong những ngày đông hoặc ngày mưa gió.

Nguyên liệu: 

  • Cá chim trắng: 1 con
  • Cà chua: 5 quả
  • Dưa chua: 400g
  • Thịt ba chỉ: 300g
  • Hành, tưới, gia vị, muối, hạt tiêu, nước mắm…

Cách thực hiện

  1. Vệ sinh, rửa sạch toàn bộ cá, nên dùng rượu gừng để rửa sẽ giúp thịt cá thơm và hết mùi tanh
  2. Cắt cá thành từng khúc nhỏ và tẩm ướp cùng nước mắm, hạt nêm, ớt
  3. Cà chua thái nhỏ thành từng khúc, thịt và dưa cũng nên rửa nhanh qua nước
  4. Chuẩn bị nồi nấu và đặt thịt 3 chỉ và cà chua xuống dưới đáy nồi rồi đặt cá lên trên. Cuối cùng đổ thêm dưa lên thịt cá
  5. Nấu nước hàng để kho cá, cách nấu rất đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 300gram đường cát rồi đun trên một chiếc xoong khô. 
  6. Khi đường tan chảy và chuyển màu cánh gian thì bạn cho thêm nửa bát nước vào.
  7. Đun tiếp trong khoảng 5 phút là bạn đã có nước hàng để kho cá chim trắng rồi đó
  8. Đổ nước hàng vào nồi đã chuẩn bị ở bước 4 để kho trong khoảng 60 phút sẽ giúp cá chín mềm. Thịt cá sẽ rất thích hợp khi ăn kèm với cơm trắng.

Sản phẩm tương tự

Cá nục tươi
Giá : 65,000đ
Cá hồng
Giá : 60,000đ
Cá chim trắng
Giá : 480,000đ
Cá chim đen
Giá : 170,000đ
Cá dìa
Giá : Liên hệ
Cá đối
Giá : Liên hệ
SẢN PHẨM NỔI BẬT
Chả cá mối
Giá: 170,000đ
Mực câu khô size lớn
Giá: 1,100,000đ
Cá chim trắng
Giá: 480,000đ
Mực ống câu
Giá: 230,000đ
Mực trứng
Giá: 250,000đ