• Bề nang

  • 180,000đ
  • Sản phẩm: Bề nang có màu sáng, ăn ngọt, thịt mềm dai, là loại bề đứng số một về độ ngon ngọt. Tuy nhiên giá thành hơi cao. Chúng được đánh bắt chủ yếu từ biển Đồ Sơn, Cát Bà, Hạ Long, Vân Đồn... 

    Quy cách: Bóc nõn đề đông lạnh

    Chế biến: Sốt me, hấp, tẩm bột chiên

     

Đặc điểm bề nang

Bề nang to, nhiều thịt. có màu sáng,ăn ngọt, thịt mềm dai. Chứa nhiều chất dinh dưỡng và canxi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe chúng ta.

\

Các món ăn chế biến từ bề nang

1. Bề nang chiên giòn

Nguyên liệu:

  • Bề bề nang: 300gr
  • Bột chiên giòn hải sản: ½ túi (loại 150gr)
  • Gừng, tương ớt.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bề bề cho vào rổ, xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch. Cho bề bề vào nồi cùng 1 mẩu gừng nhỏ đập dập, không cần đổ nước. Bắc nồi lên bếp, luộc chín bề bề.

Bước 2: Dùng kéo cắt hai bên mép từ phần mép giáp đầu con bề bề tới phần giáp đuôi con bề bề.

Bước 3: Bóc bỏ phần vỏ cứng, giữ lại phần đầu, đuôi và cả phần vỏ bụng (vỏ mềm) của bề bề.

Bước 4: Hòa bột chiên giòn với nước thành hỗn hợp sền sệt.

Bước 5: Gắp từng con bề bề nhúng vào âu bột đã pha sẵn. Nhúng cho bột bao đều vào con bề bề.

Bước 6: Thả từng con bề bề đã nhúng bột vào chảo dầu nóng. Rán cho vàng đều 2 mặt là được (khi rán lên để lửa to để bề bề được giòn).

Bước 7: Gắp bề bề ra đĩa.

2. Bề nang sốt me

Nguyên liệu:

  • 1kg bề bề tươi
  • 100g vắt me
  • 1 củ tỏi
  • 1 trái ớt chín
  • Một số loại gia vị cần thiết khác: Hạt nêm, đường, muối, dầu ăn…

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt bỏ đầu và cắt bỏ luôn phần ngạnh gai ở hai bên của con bề bề rồi rửa sạch với nước muối pha loãng để khử sạch mùi tanh. Bạn vớt bề bề để trên rổ cho ráo nước.

Bước 2; Tiếp đó, bạn cho vắt me vào trong bát, đổ thêm khoảng 100ml nước lọc, dùng muỗng tán me tan đều rồi dùng rây lọc lấy phần nước cốt me.

Bước 3: Với ớt, bạn bỏ cuống, rửa sạch và thái nhỏ, để riêng. Còn tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đập dập rồi băm nhỏ, để riêng là đã hoàn thành công đoạn sơ chế trong cách làm bề bề xốt me.

Bước 4: Kế đến, bạn bắc chảo dầu lên bếp đun sôi. Khi dầu sôi, bạn cho lần lượt bề bề vào chiên vàng, làm tương tự cho đến hết số nguyên liệu đã chuẩn bị.

Bước 5: Tiếp theo, bạn sử dụng chảo khác, bắc lên bếp đun nóng 2 muỗng dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho toàn bộ phần nước cốt me vào nấu cùng.

Bước 6: Khi nước cốt me sôi, bạn nêm thêm gia vị theo công thức: ½ muỗng cà phê hạt nêm,1 muỗng đường, 1 ít muối, vài lát ớt thái nhỏ. Bạn dùng thìa khuấy đều và nấu thêm khoảng 2 phút. Đây là bí quyết đơn giản trong cách chế biến bề bề rang me giúp món ăn đạt hương vị đậm đà, hấp dẫn.

Bước 7: Sau đó, bạn cho bề bề vừa chiên chín vào trong nồi nước xốt me. Lưu ý, bạn điều chỉnh lửa nhỏ, tiếp tục đun cho đến khi nước xốt me sánh đặc, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 8:  Cuối cùng, bạn bày bề bề lên đĩa, rưới thêm lên trên một ít nước xốt để món ăn thêm bắt mắt. Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bề bề xốt me qua 4 bước cơ bản.

Sản phẩm tương tự

Bề trứng
Giá : 220,000đ
Bề nang
Giá : 180,000đ
Bề bóc nõn L1
Giá : 300,000đ
Bề bóc nõn L2
Giá : 200,000đ
Bề vụn
Giá : 160,000đ
SẢN PHẨM NỔI BẬT
Chả cá mối
Giá: 170,000đ
Mực câu khô size lớn
Giá: 1,100,000đ
Cá chim trắng
Giá: 480,000đ
Mực ống câu
Giá: 230,000đ
Mực trứng
Giá: 250,000đ