Cá mối với đặc điểm là có thành phần dinh dưỡng cao và sinh sống ở hầu hết các vùng biển nước ta nên nó là 1 loài cá rất quen thuộc với người dân vùng biển. Tuy vậy, cá mối lại giống cá đồng là thịt trắng và rất nhiều xương. Bởi vậy, để ăn cá mối ngon thì phải lọc xương cá sau đó mới chế biến thành các món ăn hấp dẫn. Tại AZfood các sản phẩm làm từ cá mối đều đã được lọc xương như:

​Với món cá mối rút xương, thông thường làm từ những con cá to vừa phải còn tươi. Cá được làm sạch lớp vảy cứng, mổ bụng lấy hết phần ruột rồi đem rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Sau khi rửa sạch cá được để ráo nước trước khi mang đi lọc. Công đoạn lọc xương cá là công đoạn khó nhất đòi hỏi kinh nghiệm của người làm, nếu không con cá sẽ bị vụn hết thịt. 

Trước khi đến công đoạn phơi, thì cá còn phải trải qua khâu ướp gia vị.

Cá mối rút xương phơi 1 nắng

Cá mối rút xương phơi 1 nắng

Đóng gói và bảo quản là công đoạn cuối cùng. Cá mối sau khi phơi khô được đem đóng gói và hút chân không loại 5 lạng/1khay hoặc 1kg/1khay. Sản phẩm sau đó được đem bảo quản trong tủ đông ở nhiệt độ âm sâu dưới -18oC giúp chất lượng luôn đảm bảo tốt nhất.

Cách sử dụng:

Cá mối khi đến tay khách hàng, có thể sử dụng luôn hoặc bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh. Khi muốn chế biến thì chỉ cần mang rã đông như thực phẩm bình thường. Cá mối 1 nắng có thể làm được nhiều món ăn hấp dẫn trong mỗi bữa ăn của gia đình. Cụ thể có thể làm các món đơn giản sau:

  1. Cá mối rán chiên dầu: Đầu tiên là cho dầu vào chảo đến khi nào dầu nóng sôi lên thì cho cá vào chảo. Lưu ý là nếu miếng cá to quá thì có thể cắt khúc nhỏ trước khi cho vào dầu. Để khúc cá đến khi nào chuyển màu vàng đậm thì cho ra đĩa​                    

  2. Cá mối xốt cà chua : Để làm món này đầu tiên ta cũng rán cá lên như làm món cá chiên dầu. Sau đó cho cá vào nước sốt cà chua với đầy đủ gia vị được nêm. Để cá sốt nhỏ lửa từ 3-5 phút cho cá ngấm đầy đủ gia vị và có độ mềm thì bắt ra. Bạn có thể cho thêm hành hoa, thì là để cho món cá sốt thêm phần thơm và hấp dẫn.
  3. Bún cá 
  4. Cá nướng: Với món này, tùy từng trường hợp có cách xử lý khác nhau. Cá mối 1 nắng có thể nướng trên bếp ga, nướng bằng bếp điện, hoặc tốt nhất là nướng trên than hoa. Cá mối ở AZfoodTM luôn có độ mặn vừa phải, nên khi làm cá mối nướng có thể dùng uống bia cũng rất nghiền

Cá mối 1 nắng rán vàng

Cá mối rán vàng

Sản phẩm tương tự

Cá thu vip
Giá : 250,000đ
Cá thu L2
Giá : 220,000đ
Lườn cá thu
Giá : 180,000đ
Cá nục một nắng
Giá : 85,000đ
Cá Lanh 1 nắng
Giá : 230,000đ
Các đội đèn to
Giá : Liên hệ
DANH MỤC SẢN PHẨM
SẢN PHẨM NỔI BẬT
Chả cá mối
Giá: 170,000đ
Mực câu khô size lớn
Giá: 1,100,000đ
Cá chim trắng
Giá: 480,000đ
Mực ống câu
Giá: 230,000đ
Mực trứng
Giá: 250,000đ