• Chả cá mối

  • 170,000đ
  • Chả cá mối giã tay là sản phẩm giới hạn số lượng do chính tay gia đình làm. Mọi công đoạn đều được làm thủ công, kể cả công đoạn giã chả. Chính vì vậy Chả cá mối của chúng tôi ăn đảm bảo độ dẻo của cá tươi, đậm đà hương vị hơn so với làm bằng máy xay.

Cách chế biến Chả cá mối tại AZfood

Với mỗi người dân miền biển chắc hẳn ai cũng biết món Chả cá mối, vì đơn giản là nó ngon, giàu chất dinh dưỡng và giá cả cũng hợp lý cho mỗi bữa cơm gia đình. Cá mối sẵn có đánh bắt được quanh năm nhưng với khu vực Vịnh Bắc Bộ thì vào khoảng 4 tháng cuối năm cá mối khi đó béo và ngon nhất. 

Để làm được món Chả cá mối giã tay ngon thì phải đảm bảo:

+ Nguyên liệu đầu vào đảm bảo tươi ngon

+ Toàn bộ quy trình được làm bằng tay

+ Không sử dụng hóa chất tẩm ướp, bảo quản thực phẩm

+ Toàn bộ các quy trình chế biến không quá 4 tiếng

Quy trình làm món Chả cá mối thơm ngon:

Bước 1: Chọn cá mối tươi

Để đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt nhất thì việc chọn cá rất quan trọng - Cá mối đảm bảo tươi khi chế biến. Việc này được đảm bảo vì gia đình có đội tàu chuyên đánh bắt vùng biển Vịnh Bắc Bộ nên toàn bộ hải sản của AZfood luôn rõ nguồn gốc và độ tươi ngon. 

Bước 2: Sơ chế cá mối

Đầu tiên cá mối được đánh vẩy và làm sạch ruột, sau đó rủa sạch để ráo nước. Tiếp theo là dùng thìa hoặc sống dao cạo nhẹ 2 bên sườn của cá để tách phần thịt ra khỏi xương ( Chú ý làm nhẹ tay để tránh làm cho xương đi theo thịt ).

Lấy phần cá mối đã tách xương trộn đều với gia vị gồm : Tỏi, tiêu bắc, ớt, thì là, bột nêm...

Bước 3: Giã hỗn hợp cá mối vừa làm

Khâu này là khâu quan trọng không kém quyết định sản phẩm có ngon hay không. Với cách làm công nghiệp bằng máy xay thì ít nhiều sản phẩm không còn giữ được độ dẻo - vị ngọt của cá tươi. Nguyên nhân việc này là do khi say chả cá bằng máy xay, chả cá đã bị chín 1 phần nào đó làm mất kết dính, liên kết thịt. Khi ăn chả này thường cảm giác bở bở.

Với việc giã tay tuy vất vả hơn nhưng bù lại sản phẩm cuối cùng lại có chất lượng tốt nhất.

Bước 4: Chiên chả cá mối với dầu nóng 

Sau khi giã xong, ta được hỗn hợp chả cá mối sống. Tùy thuộc vào cách đóng gói, ở ThucphamAZ chúng tôi thường có 2 hình thức làm thành phẩm là làm bánh chả nhỏ và bánh chả lớn.

Chiên chả cá mối với dầu nóng 


Ăn chả cá mối như thế nào ngon?

Chả cá mối mua tại AZfood có thể ăn ngay được mà không cần chế biến thêm gì cả, hoặc nếu bạn nào cầu kỳ hơn thì có thể làm các món sau:

+ Sốt cà chua 

+ Nấu canh riêu chua

 


Tin liên quan:

Sản phẩm tương tự

Chả cá mối
Giá : 170,000đ
SẢN PHẨM NỔI BẬT
Chả cá mối
Giá: 170,000đ
Mực câu khô size lớn
Giá: 1,100,000đ
Cá chim trắng
Giá: 480,000đ
Mực ống câu
Giá: 230,000đ
Mực trứng
Giá: 250,000đ