• Chả nem hải sản truyền thống

  • 100,000đ
  • Chả nem hải sản truyền thống với thành phần nhân gồm có hải sản là Bề bề, tôm bóc nõn, cua bể và các thành phần khác như mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, hành tươi, miến dong và 1 số loại gia vị được trộn đều nhân rồi cuộn bằng lá Ram.

    1 hộp nem gồm 10 chiếc.

     

Chả nem hải sản truyền thống: Đây là món ăn thân thuộc với mỗi gia đình việt trong mỗi dịp lễ tết hoặc trong những ngày đặc biệt của từng gia đình. Khác với nem truyền thống thường thì nem hải sản có thêm nhân là bề bề bóc nõn, tôm bóc nõn, thậm chí có cả cua bể. Để làm món chả nem này trải qua rất nhiều công đoạn từ chuẩn bị nguyên liệu, nhân nem, cho đến công đoạn chế biến và làm. Bù lại thì món ăn này rất hấp dẫn, có thể làm để thiết đãi khách quý, liên hoan thể hiện lòng mến khách của gia chủ.

Nem hải sản có gì khác với nem truyền thống? Cách làm nem hải sản như thế nào? Hay tại sao nem hải sản hay được dùng trong các dịp đặc biệt ?... Đó là 3 trong số rất nhiều câu hỏi và để trả lời cho những câu hỏi đó chúng ta hãy xem cách làm món Nem hải sản tại AZfoodTM

Món nem hải sản vốn xứ từ Hải Phòng mang hương vị cũng như thành phần chế biến cơ bản giống với nhiều nơi tại miền Bắc. Sự khác biệt so với các địa phương khác trong chế biến nem ở đây chính là thành phần thịt hải sản bởi vùng biển Hải Phòng (Cát Hải, đặc biệt Đồ Sơn) có nguồn hải sản (đánh bắt tự nhiên) trong đó có nguồn hải sản vô cùng dồi dào. 

Khác với nhân nem truyền thống thì chả nem hải sản được làm chủ yếu từ các loại hải sản như bề bề, tôm, cua ... tạo nên hương vị hải sản đặc biệt. 

Để thành công cho món nem này thì khâu chuẩn bị nguyên liệu cực kỳ quan trọng và mất thời gian vì có nhiều loại nguyên liệu khác nhau và mỗi nguyên liệu đều mất thời gian để sơ chế. Trong đó lâu nhất phải kể đến là 2 công đoạn bóc nhân bề bề và bóc tôm nõn.

các bước chuẩn bị nguyên liệu làm món chả nem hải sản

Chuẩn bị nguyên liệu trước khi trộn nhân nem

Sau khi toàn bộ các thành phần đã chuẩn bị xong thì tiến hành trộn nhân theo tỷ lệ cùng với các loại gia vị

thành phần nhân làm món chả nem hải sản

Nguyên liệu sơ chế được đưa vào trộn đều làm nhân nem

Bước tiếp theo là trộn đều toàn bộ nhân nem trước khi gói. Sau khi trộn đều nhân, ta bắt đầu tiến hành gói nem. 

Nhân nem trộn đều trước khi gói

Nhân nem sau khi được trộn đều

Ở khâu gói nem, đòi hỏi người gói phải có sự khéo léo và kinh nghiệm nhất định, bằng không nem có thể bị vỡ, không đều nhân. 

Với mỗi chiếc nem hải sản truyền thống tại AZfood đạt yêu cầu thì thành phần nhân phải bao gồm đầy đủ các loại như Bề bề và tôm dàn trải đều chiếc nem. Nem được gói vừa không lỏng quá mà cũng không chặt tay quá để khi tiến hành rán, miếng chả nem nhìn tròn đều bắt mắt.

 

 

thành phần của 1 chiếc nem hải sản AZfood

Nhân nem hải sản truyền thống tại AZfood

Đóng gói nem sau khi hoàn thành

1 hộp nem đã gói xong gồm 10 chiếc

Nem sau khi gói sau sẽ được bảo quản lạnh ngay trước khi đến tay người tiêu dùng. Tại AZfoodTM riêng mặt hàng nem hải sản chỉ làm số lượng có hạn vừa đủ theo nhu cầu của khách hàng nên nem không bị tồn. 

Với những khách hàng phương xa cũng có thể đặt nem làm sẵn đã được cấp đông trước khi đóng gói. Với phương thức đóng gói và vận chuyển của AZfoodTM thì thời gian vận chuyển lên đến 10h đồng hồ vẫn giữ nguyên chất lượng nem khi đến tay khách hàng. Hoặc quý khách có thể mua nem đã chế biến sẵn đóng hộp hoặc có thể mua nhân nem ( tôm, cua, bề bề ) đã sơ chế để có thể tự chế biến tại gia đình. 

Xem thêm :  

AZfood™ | Số 79/275, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng

Hotline: 038.657.6166  ( https://www.facebook.com/AZfood.vn)  Click here!

Sản phẩm tương tự

Chả cá mối
Giá : 170,000đ
SẢN PHẨM NỔI BẬT
Chả cá mối
Giá: 170,000đ
Mực câu khô size lớn
Giá: 1,100,000đ
Cá chim trắng
Giá: 480,000đ
Mực ống câu
Giá: 230,000đ
Mực trứng
Giá: 250,000đ