• Ghẹ xanh

  • 450,000đ
  • Ghẹ xanh là loại hải sản có giá trị kinh tế cao, và rất phổ biến. Khác với các loại hải sản khác, ghẹ xanh hoàn toàn được khai thác từ tự nhiên mà không thể nuôi trồng trong lồng bè được. Ghẹ ngon và bổ dưỡng cho hàm lượng Protein rất cao khi chế biến tươi sống. Ngược lại với ghẹ đã chết thì hàm lượng dinh dưỡng không nhiều, thậm chí còn có thể gây ngộ độc thực phẩm. Tại cửa hàng AZfoodTM các mặt hàng Ghẹ luôn đảm bảo tươi sống khi giao đến tay khách hàng.

Ghẹ - cái tên chẳng xa lạ với ai, nhưng không phải ai cũng biết ăn ghẹ, chọn ghẹ. 

Từ lâu ghẹ đã trở thành hải sản có giá trị kinh tế cao so với các loại hải sản khác. Trong các loại ghẹ thì Ghẹ Xanh là ngon nhất và có giá trị nhất.

Mua ghẹ như thế nào? Giá ghẹ bao nhiêu? 

Ghẹ là loại hải sản cho giá trị kinh tế cao. Giá ghẹ có thể thay đổi nhưng dao động từ khoảng 420-500k đối với ghẹ 1 tại chợ

Tại cửa hàng AZfoodTM | Phong Linh Hải Sản giá ghẹ luôn cố định 

- Ghẹ 1 : 450k/1Kg - Size 3-5 con

- Ghẹ 2 : 350K/1Kg - Size 7-9 con

- Ghẹ chợ 250-330K/1Kg ( Ghẹ chợ là những con ghẹ loại 1 hoặc 2 bị mất càng, thiếu chân, nhưng vẫn mẩy chắc )

- Ghẹ nấu canh 200K 

 ghẹ xanh loại 1 đóng vận chuyển cho khách

Ghẹ 1 loại 3-5 con 1 kg

Vậy chọn Ghẹ như thế nào ngon nhất?

Có rất nhiều người mua hàng từng bị hớ khi ra chợ mua Ghẹ về bị óp " tiền mất, tật mang". Nên hôm nay Phong Linh Hải Sản chỉ cho các mẹ 1 mẹo nhỏ để mua được ghẹ mẩy chắc. 

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu 1 chút về đặc tính của Ghẹ. Ghẹ cùng họ nhà cua, sống chủ yếu ở các vùng biển nóng. Ở Việt Nam ghẹ có hầu hết ở các vùng biển nước ta. Khác với cua, ghẹ có vỏ mềm nhưng nhiều thịt chứa hàm lượng Đạm ( Protein ) cao nên cũng vì thế mà ghẹ rất dễ phân huỷ thịt sau khi chết. Tuy vậy, sức sống của Ghẹ khá tốt, có thể vận chuyển đi xa được mà vẫn đảm bảo chất lượng. Không giống như tôm thì Ghẹ hoàn toàn 100% khai thác tự nhiên. 

Vậy để chọn ghẹ ngon thì chúng ta cần lưu ý 1 số điểm sau:

  • Đầu tiên, cũng là quan trọng nhất là phải chọn Ghẹ sống, không chọn ghẹ chết. ( Ghẹ chết bay thịt rất nhanh, thậm chí làm ngộ độc thực phẩm nếu ăn phải ghẹ đã chết lâu rồi )
  • Thứ hai là dùng tay cảm nhận, ghẹ mấy cầm cảm giác chắc tay, dùng ngón tay cái ấn vào phần yếm, mà thấy cứng không bị lún là ghẹ chắc
  • Ngoài ra thì theo kinh nghiệm của ngư dân khai thác thì thời điểm mua ghẹ ngon còn phụ thuộc theo mùa nước. Những ngày cuối tháng thường hoặc đầu tháng luôn là thời điểm ghẹ béo, chắc thịt.
  • Cách chọn ghẹ gạch có khác đôi chút, nếu khách chọn nhớ lật phần Yếm con cua để kiểm tra.Ghẹ nhiều gạch thì phần yếm sẽ đỏ lên, ngược lại là ghẹ ít gạch

Với 4 chú ý trên là các mẹ đã có thể tự chọn được Ghẹ ngon ngoài chợ rồi. 

ấn ngón cái vào 2 điểm trên thân ghẹ

Dùng ngón cái ấn vào 2 điểm trên thân ghẹ

 Cũng có 1 cách khác đơn giản hơn là nên chọn nơi bán uy tín, đảm bảo thì người bán sẽ có trách nhiệm chọn ghẹ ngon cho khách. Tại AZfoodTM ghẹ đều được chọn từng con một khi nhập cũng như khi giao cho khách.

Với các khách ở các nơi xa ngoài Hải Phòng như Hà Nội, Ninh Bình, Lào Cai... thì vẫn có thể vận chuyển được trong thời gian tầm 5-7 tiếng đồng hồ, khi chế biến ghẹ vẫn tươi ngon như vừa đánh bắt.

Do ghẹ có thể hô hấp cả trong môi trường không có nước nên ghẹ sống mang về nhà có thể để ngoài khoảng 3-4 tiếng trước khi mang ra chế biến. Tốt nhất nên dùng 1 tấm khăn thấm ẩm phủ lên trên con ghẹ.

Ghẹ buộc dây để tránh gây nguy hiểm

Ghẹ được buộc để tránh gây nguy hiểm cho người cầm

Ghẹ mua về có thể dùng chế biến theo nhiều cách tuỳ theo các mẹ nội trợ. Phổ biến nhất vẫn là Ghẹ hấp bia hoặc canh Ghẹ rau muống

Nấu món canh hẹ rau muống ngon nhất AZfood

Canh hẹ nấu rau muống

Cách làm món ghẹ hấp bia

Ghẹ hấp bia - Ghẹ hấp xả ớt

Các mẹ lưu ý 1 điều là trước khi chế biến bất kỳ món ăn nào với ghẹ thì trước hết phải làm chết con ghẹ trước. Điều này giúp cho chân ghẹ không bị rụng khi gặp nóng đột ngột.

Xem thêm:

  1. 5 cách chế biến ghẹ ngon không thể bỏ qua
  2. Tiết lộ 3 cách luộc ghẹ không rụng càng chuẩn như nhà hàng
  3. Cách nấu món canh ghẹ rau muống chuẩn Đồ Sơn

AZFOOD | PHONG LINH HẢI SẢN

AZfood™ | Số 79/275, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng

Hotline: 038.657.6166  ( https://www.facebook.com/AZfood.vn)  Click here!

 

 

 

 

 

Sản phẩm tương tự

Mực lá
Giá : 330,000đ
Ghẹ xanh
Giá : 450,000đ
SẢN PHẨM NỔI BẬT
Chả cá mối
Giá: 170,000đ
Mực câu khô size lớn
Giá: 1,100,000đ
Cá chim trắng
Giá: 480,000đ
Mực ống câu
Giá: 230,000đ
Mực trứng
Giá: 250,000đ